Căn hộ hạng sang trung tâm TP.HCM – tâm điểm của khách nước ngoài

Trong năm 2019, căn hộ hạng sang tại TP.HCM được dự báo tiếp tục sôi động, trong đó khách nước ngoài là một trong những bệ đỡ vững chắc cho phân khúc này.

Tiềm năng về giá

Thời gian qua, các dự án nhà ở và căn hộ cao cấp hạng sang tại trung tâm Hà Nội và TP.HCM thu hút sự quan tâm lớn nhất từ khách nước ngoài. Trong đó, phần lớn là đến từ các nước và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore… Nguyên nhân được cho là tiềm năng về giá của phân khúc này tại Việt Nam tốt hơn những khu vực khác.

Theo ghi nhận từ Savills Việt Nam, mặc dù tốc độ tăng trưởng về giá của các dự án chung cư cao cấp tại TP.HCM và Hà Nội cao hơn khi so sánh với các thị trường lân cận như Kuala Lumpur (Malaysia), Bangkok (Thái Lan), Hồng Kông (Trung Quốc), nhưng mức giá tại 2 thành phố lớn nhất Việt Nam hiện nay vẫn khá thấp.

Cụ thể, giá căn hộ cao cấp, hạng sang tại khu trung tâm TP.HCM từ 5.500 – 6.500 USD/m2, chỉ bằng khoảng 14% so với Hồng Kông (45.500 USD/m2) – nơi giá nhà thuộc hạng đắt đỏ nhất thế giới. Trong khi đó, giá chung cư cao cấp và hạng sang hiện nay ở Hà Nội chỉ từ 3.000 – 5.000 USD/m2.

Bên cạnh đó, các biện pháp hạ nhiệt đã khiến thuế nhà ở tại nhiều thị trường trong khu vực tăng cao, trong khi mức thuế này tại Việt Nam vẫn tương đối thấp. Ngoài ra, với sự thiếu hụt dự án cao cấp tại các đô thị lớn, nhà đầu tư có thể nhận thấy tiềm năng tăng giá trong tương lai của các tài sản này tại Việt Nam.

Tương tự, Theo Bloomberg nhận định, Việt Nam là thị trường mới nổi của bất động sản hạng sang. Trong đó, giá căn hộ tại phân khúc này liên tục tăng trong những năm gần đây và còn có triển vọng tốt về lâu dài.

Ngoài ra, số liệu CBRE cho thấy, giá căn hộ hạng sang tại TP.HCM đã tăng 17%, đạt mức trung bình 5.518USD/m2 trong năm 2018, có thể tăng dần 10% lên mốc 6.000USD/m2 vào đầu năm 2020.

Với những số liệu này, giới phân tích cho rằng phân khúc hạng sang có nhiều tín hiệu lạc quan về giá và có bệ đỡ vững chắc từ nhu cầu tìm kiếm nhà để ở và đầu tư của người nước ngoài. Hơn nữa, giới thượng tại Việt Nam cũng tăng nhanh. Cụ thể, giai đoạn 2006 – 2016 số người Việt Nam có tài sản ròng 30 triệu USD đã tăng 320% vượt cả Ấn Độ và Trung Quốc. Năm 2018, cả nước có 142 người siêu giàu và 12.327 triệu phú. Số lượng triệu phú được dự báo tăng lên 15.776 người trong năm 2030.

Đó là chưa kể các yếu tố quỹ đất vàng tại trung tâm đang ngày càng khan hiếm, nguồn cung nhỏ giọt trong khi nhu cầu thực tế vẫn còn khá lớn cũng là những yếu tố khiến phân khúc này trở nên sôi động.

Tiêu chí mua nhà của người nước ngoài?

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, từ năm 2008 đến nay, số lượng người nước ngoài đến Việt Nam làm việc tăng trung bình 8%/năm, hiện có hơn 320 nghìn người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, chủ yếu tập trung tại Hà Nội và TP.HCM.

Năm 2015, Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực trong đó có quy định các cá nhân và các tổ chức nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam. Theo các chuyên gia, điều này đã tạo ra những lực đẩy lớn hơn cho thị trường bất động sản Việt Nam.

Một số chủ đầu tư bất động sản và các sàn giao dịch tại TP.HCM cũng cho biết, lượng khách hàng là người nước ngoài đến tìm hiểu thông tin về căn hộ cao cấp hạng sang đang ngày càng tăng. Khách nước ngoài khi mua nhà tại Việt Nam có những đòi hỏi rất cao. Cụ thể, họ thường có những yêu cầu khắt khe về vị trí, chất lượng xây dựng công trình, quần thể tiện ích, không gian cảnh quan hay uy tín chủ đầu tư. Ngoài những yêu cầu khắt khe về vị trí, chất lượng, tiện nghi bên trong căn hộ thì các tiện ích về hạ tầng, nội ngoại khu cũng là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn.

Nắm bắt được xu hướng của khác hàng, dự án căn hộ hạng sang The Grand Manhattan tọa lạc tại vị trí siêu đắc địa, lõi trung tâm quận 1 TP.HCM đã được “trình làng”. Ngoài việc nằm ở vị trí vàng trung tâm cùng với hệ thống tiện ích dịch vụ có chất lượng tốt, dự án còn ghi điểm trong mắt khách hàng bằng chất lượng công trình và đem đến sự an tâm cho họ trong cả quá trình sinh sống tại căn nhà.

The Grand Manhattan ghi điểm bằng chất lượng công trình

Để khẳng định chất lượng công trình, Tập đoàn Novaland chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Lotte E&C, thuộc tập đoàn Lotte Hàn Quốc. Theo đó, Lotte E&C trở thành nhà thầu chính cho Tổ hợp căn hộ – thương mại dịch vụ hạng sang The Grand Manhattan với cam kết nỗ lực thỏa mãn kỳ vọng của đối tác và khách hàng.

Lotte E&C cũng cam kết kiểm soát tốt chất lượng của dự án trong suốt quá trình thi công bằng nhờ vào đội ngũ chuyên gia cấp cao có kinh nghiệm và phương pháp quản lý công trình xây dựng được tích lũy nhiều năm từ thực tiễn, do đó sẽ giảm thiểu tối đa các sự cố ngoài ý muốn.

Với những thế mạnh đang có, The Grand Manhattan hứa hẹn sẽ đem đến một công trình nhà ở hạng sang có chất lượng cao nhất, mang tới sự hài lòng cho mọi cư dân và khách hàng nước ngoài.

0902.623.855